Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Xem phong thủy khu vực ban công tốt nhất đón năm mới

Xem phong thủy khu vực ban công tốt nhất
Mất:4 phút, 24 giây để đọc.

Ban công thường được xem là nơi tiếp giáp, giao lưu, cũng như kết nối giữa ngôi nhà với thế giới bên ngoài một cách hài hòa nhất. Bởi vậy, khu vực này chịu ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà cũng như tác chịu tác động từ các luồng không khí. Phong thủy ban công muốn tốt muốn hợp với gia đình chủ, muốn đẹp cần bố trí sao cho tránh được các loại sát khí hung hiểm.

Phong thủy ban công được xem là rất quan trọng, nó có tác động quan trọng tới phong thủy của cả ngôi nhà, đặc biệt là trong những vấn đề thu nạp năng lượng, thu hút cũng như bồi dưỡng khí tốt cho ngôi nha. Nếu ban công thu hút cát khí thì chính ngôi nhà ấy sẽ được hưởng rất nhiều điều may mắn tốt lành. Ngược lại ban công phạm phải những luồng sát khí những luồng khí không tốt thì ngôi nhà sẽ có hiểm họa, hung tai. 

Thiết kế ban công theo phong thủy

Ban công là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất giữa căn hộ và tự nhiên, đây cũng là nơi hấp thụ khí cho căn hộ, giúp ngăn chặn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Đối với không gian căn hộ, ban công cũng quan trọng như đôi mắt, nếu căn hộ không có ban công sẽ là một khiếm khuyết lớn về phong thủy. Do đó, phong thủy ban công có vị trí rất quan trọng, hướng và cách bố trí ban công có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. 

Thiết kế ban công theo phong thủy

Dịp đầu năm mới, nên trồng cây ở ban công chung cư để kích hoạt khí tốt, giúp gia đình có một năm hạnh phúc, thịnh vượng. Ban công có nhiều giỏ hoa màu sắc rực rỡ.

Hướng tốt của ban công

Ban công có hướng tốt, thông gió, nhiều ánh sáng, tầm nhìn rộng và hài hòa với thiên nhiên có thể khiến những người trong nhà cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Do đó, hướng của ban công chiếm vị trí khá quan trọng. Nên chọn  ban công ở các hướng mát và có ánh nắng mặt trời như nam, đông nam và đông.

Nếu khí đi vào nhà qua ban công hướng đông, đông nam; các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng sự bình yên và thịnh vượng. Ở Bắc bán cầu, ban công hướng về phía nam; sẽ đem đến môi trường sống thoải mái vì gió từ phía nam ấm áp. Ban công hướng về phía tây hoặc phía bắc không được khuyến khích vì phải hứng gió lạnh từ phía bắc hoặc ánh nắng mặt trời gay gắt, làm ảnh hưởng sức khỏe của mọi người, nhất là người già.

Hướng tốt của ban công

Những loại cây mang lại phong thủy tốt

Xét về tác động bên ngoài, ban công có môi trường phong thủy xấu; nhiều sát khí nếu xuất hiện góc nhọn xung sát, đường đâm vào; nghĩa trang, bệnh viện… Tại những ban công này nên trồng cây có tác dụng hóa giải như:

Cây hoa hồng vừa có tác dụng hóa giải sát khí vừa làm đẹp không gian sống của gia đình

– Cây xương rồng: Loại lá to nhiều lông mao và gai nhọn để hóa giải sát khí vô hình bên ngoài

– Cây hoa hồng: Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại có gai có thể hóa giải sát khí. Đặc biệt, phù hợp với căn hộ có nhiều nữ giới.

– Cây đỗ quyên: Còn gọi là cây cửu trùng cát có hoa và lá rậm rạp có gai nhọn dễ trồng.

Chậu cây trúc đặt ở ban công

Trồng các cây họ trúc ngoài ban công để giữ bình an gia đạo

Nếu phía ngoài ban công không có sát khí nào; thì nên bày một số loại cây có tác dụng sinh vượng; nhất là vào đầu năm mới, để tạo ra khí thế, may mắn cho cả năm. Cụ thể là một số loại cây sau:

– Cây vạn niên thanh: Lá dày và to có tác dụng sinh vượng rất mạnh, lá càng to càng tốt. Cố gắng giữ cho cây luôn tươi tốt quanh năm.

– Cây kim tiền: Phiến lá to, dày sung mãn, dễ sống  và có lợi cho tài vận trong gia đình

– Cây trúc: Lá hẹp, dài, thân khô và gầy, có tác dụng giữ bình an cho gia đình

– Cây huyết long: Huyết long là loại cây lá dài và bé màu xanh thẫm; có các đốm vàng giữa lá. Loại cây này dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Huyết long có thể ngăn các dòng khí xấu xâm nhập vào căn nhà.

Ngoài một số loại cây kể trên; vào dịp đầu năm mới gia chủ có thể trang trí cho ban công những loại hoa đẹp; màu sắc rực rỡ như: dạ yến thảo, hoa giấy, hoa mười giờ… nhưng cần chăm sóc cây cẩn thận, không để héo úa.

Tìm hiểu nhiều thông tin về bất động sản thú vị và những thiết kế phong thủy độc đáo tại web diaochalong.net nhé!

Nguồn: batdongsan.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.