Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những tháng lý tưởng cho việc xây nhà theo phong thủy trong năm 2021

căn nhà
Mất:4 phút, 43 giây để đọc.

Ông cha ta ta thường có câu “có kiêng có lành”. Mọi việc lớn bao gồm cả việc xây nhà cũng dựa trên những yếu tố tâm linh và tinh thần mà quyết định chẳng hạn như ngày, thời điểm thích hợp để xây dựng và xây dựng một ngôi nhà như thế nào thì hợp mệnh. Điều này sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho chủ nhà cũng như tất cả các thành viên trong gia đình.

Sự lựa chọn của tháng phù hợp để làm nhà theo thuật phong thủy gần đây đã là một tâm lý chung của các chủ nhà. Để họ có thể lên kế hoạch cho quá trình xây dựng từ đó chuẩn bị tất cả các thủ tục tỉ mỉ hơn. Do đó, việc xem ngày lành thánh tốt để làm nhà là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những tháng tốt theo phong thủy trong năm 2021 thích hợp cho việc xây nhà.

Xây nhà vào tháng Giêng

Nằm trong tiết lập xuân, là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý. Vì vậy nếu xây nhà, công việc thi công sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi; vận khí tốt và ít gặp phải những sai lầm. Ngôi nhà mới sẽ mang đến những niềm vui mới cho gia chủ. Tuy nhiên, thi công để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng cần linh động thời gian.

Xây nhà vào tháng Giêng

Xây nhà tháng Hai

Là một tháng vô cùng phù hợp để các gia chủ làm nhà trong năm nay. Đây là thời điểm tết vừa qua, chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian; để làm nhà là một việc vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, tháng Hai là tháng mùa xuân có không khí rất thoáng mát; cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Điều này sẽ thuận lợi cho việc thi công công trình; cũng như đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà mới. Người sống trong ngôi nhà cũng luôn giữ được tâm trạng tốt; công việc cũng như cuộc sống đều tốt đẹp.

Làm nhà vào tháng Năm

là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa, thời tiết vào khoảng thời gian này khá oi bức. Do đó, gia chủ làm nhà trong tháng Năm sẽ khá vất vả trong quá trình thi công. Tuy nhiên, đi cùng với sự vất vả đó là sự đền bù xứng đáng. Xây nhà vào tháng năm; sẽ mang đến những cơ hội phát tài, phát lộc cho chủ nhân; và tạo điều kiện phát triển trong những công việc sau này của gia đình.

Làm nhà vào tháng Năm

Xây nhà vào tháng Chín khá bình ổn bởi đây là tiết Hàn lộ; nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc đúng đắn để công trình diễn ra đúng tiến độ. Là tháng đẹp để làm nhà trong năm, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Làm nhà vào tháng Chín mọi việc thuận lợi

Xây nhà vào tháng chín khá bình ổn bởi tháng chín là tiết Hàn lộ; nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc đúng đắn để công trình diễn ra đúng tiến độ.

Tháng 9 là tháng đẹp để xây nhà năm 2021. Làm nhà vào thời điểm này, gia đình sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Làm nhà vào tháng chín

Xây nhà vào tháng Mười Hai có nên không?

Là tháng rất đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất. Làm nhà vào khoảng thời gian này thì gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc và viên mãn. Tuy nhiên, theo tập tục tín ngưỡng của ông cha ta xưa thì không nên xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn.

3 tuổi đại kỵ xây nhà năm 2021

Đối với người Á Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung; việc xem tuổi trước khi xây nhà là điều cực kỳ quan trọng. Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói trên không chỉ đơn thuần có ý nghĩa là người đàn ông xây nhà mà sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, khi làm nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc con trai trưởng.

tuổi đại kỵ xây nhà năm 2021

Người Việt xây nhà với suy nghĩ an cư để lạc nghiệp. Việc xem tuổi để khởi công làm nhà được xem là rất quan trọng, ngoài mục đích chọn được thời điểm làm nhà tốt, còn nhằm tránh được những kiếp nạn, tai ương, giúp mọi sự thuận lợi, cuộc sống sau này luôn an lành và đầm ấm.

Do đó, việc xây nhà, động thổ là việc lớn nên người dân khi có ý định làm hay không, động thổ năm Tân Sửu 2021, cần biết xem tuổi của chủ nhà có phù hợp hay không?

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.