Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Cách nhận biết ngôi nhà “đại cát” đem lại may mắn cho gia chủ

nhà
Mất:5 phút, 21 giây để đọc.

Phong thủy nhà ở là một vấn đề rất quan trọng đối với sự ban phước lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là về sự hiểu biết để các cá nhân tránh được tai ương, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp thông qua việc định cư. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quát và dễ dàng hơn trong việc chọn cũng như xây nhà hợp phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhận biết ngôi nhà tốt, phù hợp cho việc định cư cũng như làm ăn lâu dài. Theo phong thủy thì những yếu tố sau đây làm nên ngôi nhà đại cát đem lại vận may, sự thịnh vượng cho chủ nhà.

Hướng ngôi nhà hợp mệnh gia chủ

Một ngôi nhà có hướng hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho chủ nhà làm ăn vô cùng thuận lợi, gia đạo êm ấm hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn chọn một ngôi nhà mà hướng nhà lại khắc kỵ tuổi của gia chủ mọi việc làm ăn đều dễ xôi hỏng bỏng không, gia đạo thường xuyên xảy ra tranh chấp cãi vã làm cho bạn lúc nào cũng thấy mệt mỏi, chán nản.    

Hướng ngôi nhà đẹp, nằm trên địa thế đất tốt

Nếu bạn chọn đươc một khu đất tốt thì nguồn năng lượng tích cực sẽ chảy vào nhà nhiều hơn giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi.

Hướng ngôi nhà đẹp

Thế đất của căn nhà đẹp là không được nằm cạnh bệnh viện, nhà xác, hay bãi tha ma. Ngoài ra, mọi người cũng không nên chọn ngôi nhà nằm gần chùa, chiền, miếu… bởi nhưng nơi này thường có âm khí lớn, gia chủ dễ bị làm ăn không thuận lợi.

Ngoài ra, mọi người cũng cần chọn nơi có tầm nhìn đẹp bởi đó chính là nơi hợp phong thủy. Nên chọn những nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, ưu tiên nhìn ra sông hồ bởi những nơi này gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi hút tài lộc vào nhà càng ở càng giàu có tài lộc tăng tiến. Nếu bạn chọn được những ngôi nhà như vậy sẽ đảm bảo cho căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực.

Ngôi nhà có vượng khí

Trong một ngôi nhà nếu có nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục, có nhiều ánh sáng chiếu vào, mọi thứ đồ đạc không bị đồ đạc lộn xộn gây ứ đọng thì đó là một căn nhà tốt về phong thủy, giúp gia chủ sống trong đó dễ dàng phát tài. Căn nhà này sẽ có nguồn năng lượng nguồn vượng khí, chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, để không phạm đại kỵ giúp hút tiền tài chảy vào nhà.

Ngôi nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng

Các chuyên gia phong thủy luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Một căn nhà có nhiều ánh sáng chiếu vào, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản xinh ra nhiều dương khí thịnh sẽ rất tốt cho phong thủy của những người sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn đang bị tối thiếu ánh sáng mắt trời bạn cần phải tìm cách để mở thêm cửa sổ, lỗ thoáng gió để tăng cường nguồn năng lượng này nhé.

Ngôi nhà có nhiều ánh sáng, thông thoáng

Cây xanh tươi tốt

Nếu ngôi nhà mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối đâm chồi nảy lộc; thì là biểu hiện của sự sống, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn và thành công. Bạn cũng nhớ nếu đã trồng cây hay nuôi con vật; thì hãy thường xuyên chăm sóc chúng.

Cây xanh tươi tốt

Có chim chóc, ong làm tổ xung quanh

Nhà ở có chim về làm tổ là một dấu hiệu phong thủy tốt. Người ta cho rằng; các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí; mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này; giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

Hôi tụ đủ tam hợp

Trong một căn nhà nếu có tam hợp thì đó là điều vô cùng may mắn. Trong tam hợp đó là cửa chính nhà, bếp và khu vực ban công hợp phong thủy với tuổi; mệnh của chủ nhà thì điều đó cực kỳ may mắn. Một căn nhà tam hợp sẽ tạo nên một nguồn vượng khí tổng hòa cho cả ngôi nhà.

Nếu bạn có cơ hội được sống trong ngôi nhà như vậy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, càng sống lâu càng dễ thăng tiến, giàu có, phát tài, cuộc sống cực kỳ viên mãn.

Ngôi nhà ở thế đất cân bằng

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ”; chính là kiểu nhà may mắn trong phong thủy. Đây là thuật ngữ chỉ thế đất cân bằng. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà; đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Ngôi nhà ở thế đất cân bằng

Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ đồng thời mang đến cho chủ nhân sự thuận lợi; tài vận hanh thông, tình cảm hài hòa, êm ấm. Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long; chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Theo truyền thống của phong thủy nhà ở; người ta thường chọn hướng Nam làm hướng chính để xây nhà. Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt; bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.

Hướng kê bàn làm việc

Điều mà bạn cần chú ý cuối cùng khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở; đó chính là phương vị của phòng làm việc. Theo đó, bàn ghế làm việc nên đối diện với hướng Sinh Khí. Bàn làm việc không nên ngồi quay lưng với cửa.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.