Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Phân tích phong thủy tốt của những ngôi nhà hướng Nam

nhà ở
Mất:5 phút, 5 giây để đọc.

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến nghề nghiệp, tiền bạc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Vậy tại sao nhà nằm ở phía Nam là tốt nhất? Các bạn đã nghe qua về phong thủy này bao giờ chưa? Dù rồi hay chưa, trong bài viết này, chúng tôi đều sẽ chia sẻ và lý giải cho nhà hướng Nam. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

Do vị trí địa lý và khí hậu nhiệt đới đặc biệt của Việt Nam, nên hướng Nam cũng là hướng lý tưởng nhất để xây dựng một ngôi nhà thiếu ánh sáng mặt trời hay muốn né ánh nắng gắt hoặc tránh không khí nóng từ phía tây thổi đến. Đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh từ phía Bắc tràn về.

Nhà hướng Nam tiếp nhận ánh sáng tốt

Theo quan niệm, hướng Nam là hướng dương, ngược với hướng Bắc; là âm do đó sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Trên thực tế, rất hiếm ngôi nhà nào ngự trọn vẹn hướng Nam. Thay vào đó, hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không gặp phải trở ngại gì.

Nhà hướng Nam tiếp nhận ánh sáng tốt

Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Một “mẹo” nhỏ cho chủ nhân không sở hữu ngôi nhà đúng hướng “đại cát đại lợi” này thì có thể xây giếng trời; hoặc mở cửa sổ hướng Nam để ngôi nhà nhận thêm được ánh sáng.

Khí hậu nhà hướng Nam vô cùng tốt

“Chiều” theo đặc điểm khí hậu Việt Nam, nhà hướng Nam có ưu thế vượt trội nhất; trong việc lưu thông gió tốt và đón sáng tối ưu. Bên cạnh đó, nhà hướng Nam thừa hưởng đặc ân của tự nhiên quanh năm mát mẻ. Bởi lẽ có thể tránh được cường độ mạnh của ánh nắng; từ phía Đông hắt sang vào mỗi buổi sáng. Thêm vào đó buổi chiều lại khá mát mẻ; do nắng gay gắt phía Tây không với tới được. Đồng thời cũng tránh được gió Bắc lạnh tràn về mùa đông cũng như gió Tây nóng thổi khi hè đến.

Khí hậu nhà hướng Nam vô cùng tốt

Luồng không khí được lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất; khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Hướng đem lại tài vận

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…); nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái; hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam; để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

tài vận

Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao; tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…; cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người; phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan đến hướng Nam. 

Hướng tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ và sức mạnh con người

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà, thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, bên cạnh đó có thể sử dụng các hình thức bài trí nội thất trong nhà, đặc biệt là ở bếp và phòng ngủ để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

Nhà hướng Nam theo phong thủy

Mặc dù hướng Nam là hướng tốt nhất để xây nhà nhưng không phải ai cũng thích hợp với hướng này. Theo lý luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy để hóa giải. Phong thủy có câu: “Nhất vị, nhị hướng“, tức là vị trí, cách xếp đặt quan trọng hơn cả. Nếu gặp hướng không tốt thì có thể xoay trở vị trí để khắc phục.

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì.

Nhà hướng Nam theo phong thủy

Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Ở chiều ngược lại, trong phong thủy nhà ở, hướng xấu nhất là hướng Bắc (phương vị âm). Do phong thủy quan niệm hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, không may mắn, là âm phòng, bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà.

Nếu không may nhà có cửa hướng Bắc thì biện pháp giải quyết là trước cửa bày vật phẩm phong thủy trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường, có thể thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.