Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Làm sao để hóa giải phong thủy cho ngôi nhà chữ L?

nhà đẹp
Mất:5 phút, 34 giây để đọc.

Ngôi nhà hình chữ L là hình dạng nhà góc bị khuyết, thường được coi là không hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, chủ sở hữu không nên quá quan trọng hóa vấn đề bởi vì chúng ta có biện pháp để hóa giải phong thủy cho loại nhà chữ L này.

Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà có liên quan đến sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn của tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi vì người phương Đông luôn tâm niệm nhà ở đất vuông, nên họ thích xây dựng một ngôi nhà hình chữ nhật  hoặc hình vuông vì nó đầy đủ góc cạnh. Sự đầy đủ này đại diện cho sự hài hòa, cân bằng trong mọi yếu tố, tượng trưng cho đủ đầy, thịnh vượng.

Tại sao nhà chữ L mang phong thủy xấu?

Nhà chữ L là kiểu nhà khuyết góc và góc cạnh nên thường bị xem là không tốt về mặt phong thủy, không có lợi cho gia chủ về cuộc sống hôn nhân, sự sung túc hay sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt.Xét về mặt thiết kế, những ngôi nhà chữ L sẽ giúp việc phân bố các phòng, không gian bên trong trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, gia chủ có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn tạo tính thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây là điểm cộng lớn của kiểu nhà này.

nhà chữ L mang phong thủy xấu

Xét về mặt phong thủy, nhiều ý kiến cho rằng, nhà chữ L có hình dạng chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Khi phần lưỡi dao này bố trí các phòng ốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ai sinh hoạt trong căn phòng đó.

Ví dụ nếu vị trí đó là phòng ngủ của vợ chồng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, vợ chồng thường xuyên cãi nhau, lục đục. Hay nếu đó là phòng của người lớn tuổi thì sẽ hay bị bệnh tật…

Nhà chữ L cũng bị đánh giá là khiến các dòng chảy năng lượng bị cản trở, mất cân bằng, ngôi nhà u ám, thiếu dương khí. Vì “khí xấu” nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Điểm qua các phong thủy nhà chữ L xấu thường gặp

Vị trí đặt phòng trẻ em

Đặt phòng trẻ em ở vị trí “lưỡi dao” trong phong thủy nhà chữ L là điều hoàn toàn phải tránh. Phần vị trí này được cho là ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Người ta cho rằng nếu đặt vị trí phòng trẻ em ở đấy thì trẻ dễ bị cảm thấy cô lập hoặc nghĩ ra nhiều chiêu trò không ai phát hiện được gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý.

Vị trí cửa trước

Ở vị trí cửa trước của nhà chữ L thường ảnh hưởng không tốt về hôn nhân. Nếu phòng ngủ của vợ hoặc chồng gia chủ nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào, tức là phần lưỡi dao thì vợ hoặc chồng thường xuyên cãi vã hoặc có những mâu thuẫn không tốt về hôn nhân.

Nhà chữ L hình chiếc ủng

Một số nhà chữ L có kiến trúc khác biến tấu thành hình chiếc giày hoặc hình cái búa. Đây được xem là kiến trúc xấu hơn nữa của kiểu nhà này. Không phải kiến trúc sư cố tình thiết kế như vậy; xuất phát từ nhiều lí do như yêu cầu của gia chủ, diện tích và địa thế của mảnh đất … nên khó tránh được.

Gia chủ không nên lo lắng về nhà chữ L

Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lo lắng khi xây nhà chữ L; vì có rất nhiều cách để hóa giải những điểm xấu về phong thủy cho mẫu nhà này.

Theo các chuyên gia phong thủy, cần xác định rõ xem nhà chữ L khiếm khuyết ở góc nào; từ đó thực hiện những phương pháp điều chỉnh phù hợp. Tùy theo từng mệnh của gia chủ sẽ có các cách hóa giải khác nhau theo cung, mệnh và hành. Có một nguyên tắc chung là khuyết góc nào; thì đặt một gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết. Đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết.

nhà chữ L

Đầu tiên là vị trí “đại hung” – khu vực hình lưỡi dao. Không nên bố trí phòng ngủ của trẻ em hay người lớn tại đây; bởi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người ngủ trong phòng này. Nếu trong tình thế bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở đây; có thể hóa giải bằng cách bố trí thêm tiểu cảnh nước hoặc cây xanh; hệ thống đèn chiếu lên mái để tạo cảm giác vuông vắn cho ngôi nhà.

Nếu khu vực cánh trên của nhà chữ L chứa phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ;… sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của gia đình. Để hóa giải, có thể treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện.

Biện pháp hóa giải cho nhà khuyết góc từng hướng

Nếu nhà khuyết góc Đông sẽ ảnh hưởng không tốt đến con trai cả. Vì thế, nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, viết chữ “Chấn” ở đó.

Nhà khuyết góc Đông Nam, chủ nhà dễ gặp thất bại; dương khí của ngôi nhà bị suy giảm. Để hóa giải, nên trồng cây, hoa hoặc treo hình con rồng.

Biện pháp hóa giải

Ngôi nhà khuyết góc phía Nam ảnh hưởng không tốt đến con gái thứ. Nên hóa giải bằng cách đặt ngựa đá hoặc đồ chơi màu đỏ tại vị trí đó. Nhà khuyết góc Tây Nam ảnh hưởng xấu đến nữ gia chủ. Nên đặt đồ gốm, ấm trà màu tím vào đó để hóa giải. Ngôi nhà khuyết góc Tây ảnh hưởng xấu đến con gái út, nên đặt một con gà đồng. Ngôi nhà khuyết góc Tây Bắc ảnh hưởng xấu đến nam chủ nhân, nên đặt chó đá hoặc chó đồng. Ngôi nhà khuyết góc Bắc ảnh hưởng xấu đến con trai giữa, nên xây bể cá cảnh. Ngôi nhà khuyết góc phía Đông Bắc sẽ ảnh hưởng xấu đến con trai út; nên treo đồ sứ có hình “Mục đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.